Lễ Sơ kết học kì I năm học 2016-2017 và Chương trình English Festival

Thứ bảy - 31/12/2016 17:52

Lễ Sơ kết học kì I năm học 2016-2017 và Chương trình English Festival

Sáng ngày 31/12/2016, Trường THCS Vạn Phúc tổ chức Lễ Sơ kết học kì I năm học 2016-2017 kết hợp cùng chương trình English Festival - Ngoại khóa Tiếng Anh.
Trong không khí phấn khởi, kết thúc học kì I, sáng ngày 31/12/2016, thầy và trò Trường THCS Vạn Phúc đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2016 – 2017. Buổi lễ vừa là ngày nhằm tổng kết và tuyên dương các tập thể lớp, những học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I; đồng thời cũng nêu rõ nhiệm vụ, phương hướng học tập trong học kì II.
t
Sau nghi thức chào cờ truyền thống, thầy Đỗ Minh Đức - Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc sơ kết hoạt động giảng dạy và học tập của thầy và trò Trường THCS Vạn Phúc trong học kì I năm học 2016-2017. Bản báo cáo đã giúp cho toàn thể giáo viên và học sinh nghiêm túc nhìn nhận lại những gì đã đạt được, cần phát huy hay cần rút kinh nghiệm trong học kì II sắp tới.
c
Sau phần sơ kết, cô Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó hiệu trưởng đã thông qua quyết định khen thưởng các tập thể lớp tiên tiến cùng các học sinh đã đạt thành tích trong các kì thi cấp Quận vừa qua.
ltt
l

Tiếp theo buổi lễ Sơ kết học kì I năm học 2016 – 2017 là chương trình ngoại khóa Tiếng Anh - English Festival do Trung tâm ngoại ngữ English Explorer kết hợp tổ chức.
ww
Phần khởi động - Warm up diễn ra khá sôi nổi với trò chơi Simon say do cô Thúy Ngân - Giám đốc Trung tâm Tiếng Anh điều khiển. Các bạn học sinh toàn trường rất hào hứng tham gia.
Sau phần Warm up đầy hứng khởi là phần thể hiện tài năng trong cuộc thi đã được phát động trong toàn trường trước đó. 7 tiết mục lọt qua vòng Sơ khảo tiếp tục trình diễn để lựa chọn ra những tiết mục đạt giải.
mc
Mỗi phần trình diễn đều mang đậm những phong cách, cá tính của từng lớp, vừa thể hiện tài năng văn nghệ, đặc biệt thể hiện kĩ năng sử dụng Tiếng Anh của học sinh.
Tiết mục mở đầu chương trình là bài hát đơn ca Love Paradise của bạn Nguyễn Ngọc Anh - Lớp 7A. Với giọng ca ngọt ngào, bạn đã thể hiện khá trọn vẹn phần dự thi của mình.

Vẫn là một tiết mục đơn ca, bạn Nguyễn Thương Huyền - Lớp 7B lại lựa chọn một bài hát rất ý nghĩa The Chalk Dust (Bụi phấn). Bài hát cũng là một lời nhắn nhủ, gửi gắm những tình cảm, lòng biết ơn của các bạn học sinh nói chung tới các thầy cô giáo.

Lớp 7D lại đem đến cho toàn trường những tiếng cười sảng khoái trong tiểu phẩm Choosing Mau's Husband - Thị Mầu kén chồng. Tiết mục đã thực sự đem lại một làn gió mới lạ cho người xem. Những nhân vật quen thuộc trong dân gian Việt Nam đã được khéo léo sử dụng với cái kết các bạn học sinh muốn nhắn nhủ: hãy cùng nhau học Tiếng Anh giúp cho tiểu phẩm vừa gần gũi, vừa hài hước và đậm ý nghĩa.

Một tiết mục ấn tưởng không kém là phần hát múa Water-ferns drift, clouds float (Bèo dạt mây trôi) của Lớp 6B. Phần dàn dựng khá gần gũi với người dân Việt Nam được thể hiện bằng một ngôn ngữ phổ biến toàn cầu thể hiện ước vọng của những mầm non tương lai: đem văn hóa Việt giới thiệu và phổ biến cho bạn bè thế giới.

3 tiết mục còn lại của lớp 8A, 8C, 9C lại là những bài hát tiếng Anh đang nổi tiếng trên thế giới như One Call Away, We don't talk any more hay See you again được các bạn thể hiện rất ngọt, đọng lại nhiều dư âm là người nghe.
8a
6c
9c
Trong lúc đợi ban giám khảo đưa ra kết quả chung cuộc của Cuộc thi năng khiếu, Trung tâm Tiếng Anh đã tiếp tục chương trình bằng phần hỏi đáp những câu hỏi và những phần quà hấp dẫn.
ch2
Các bạn học sinh rất hào hứng tham gia, ngoài thể hiện kiến thức, còn thể hiện kĩ năng nghe và nói tiếng Anh trong màn hỏi - đáp với giáo viên.
ch1
Phần trả lời câu hỏi kết thúc cũng là lúc Ban giám khảo công bố xếp loại chung cuộc của cuộc thi giữa các lớp vừa rồi.
Theo đó, Giải nhất thuộc về lớp 7A và 7D. Giải Nhì thuộc về lớp 6B và 7B. 3 lớp 8A, 8C và 9C đồng giải Ba.
giai
Ngoài ra, Trung tâm Tiếng Anh cũng trao thưởng cho những bạn đã đạt thành tích cao trong kì kiểm tra cuối kì Tiếng Anh tăng cường vừa qua cũng như trao thưởng cho lớp 8A (lớp có chất lượng học Tiếng Anh tốt) và lớp 7D (lớp có cố gắng trong học Tiếng Anh).
ta
Khép lại chương trình là tiết mục hát tốp ca Happy new year như lời chúc mừng năm mới 2017, khép lại một học kì, khép lại một năm 2016 với nhiều sự cố gắng trong dạy và học của nhà trường. Mong rằng khi bước sang một học kì mới, các bạn học sinh sẽ luôn giữ vững phong độ và phát huy tinh thần học tập hết mình, đạt được những mục tiêu năm học đã đề ra.

Tác giả bài viết: Huyền